Xuất hiện đã được gần một thập kỉ, cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0” ám chỉ về sự thay đổi lớn về cách thế giới vận hành dựa trên sự phát triển của nền tảng khoa học kĩ thuật. Trong thời đại “thế giới mở” hiện nay thì tất cả mọi thứ đều có thể kết nối với nhau qua mạng internet thay thế các phương tiện “xưa cũ” và việc tìm thuê phòng trọ cũng vậy, cũng xuất hiện rất nhiều trên các website.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem trong thời đại 4.0 thì việc tìm phòng trọ trên internet sẽ như thế nào, sẽ có khác biệt gì so với việc tìm thuê nhà trọ kiểu cũ.

 

Những cách tìm thuê phòng trọ hiện nay.

Nếu như không được người quen giới thiệu cho một địa chỉ uy tín để thuê thì việc tìm nhà trọ cho thuê chủ yếu sẽ được chia làm 2 loại đó là "truyền thống" "hiện đại".

Kiểu "truyền thống" là bạn sẽ tự thân đi xe “lòng vòng” và tìm ở các khu vực cho thuê phòng trọ. Ngược lại, với xu thế phát triển công nghệ 4.0 bây giờ thì kiểu “hiện đại” là cách tìm kiếm phòng trọ thông qua các trang mạng internet, website.

Chúng ta hãy cùng nhau phân tích ưu điểm, nhược điểm của 2 kiểu tìm phòng trọ này để xem rằng liệu nên chọn tìm theo kiểu nào và cần chú ý những gì khi tìm kiếm phòng trọ theo cách đó.

Hình blog

Ưu nhược điểm của việc tìm phòng trọ truyền thống 

Nhược điểm của cách tìm nhà trọ kiểu cũ

- Thứ nhất, tốn thời gian và chi phí đi lại để tìm kiếm phòng trọ.

- Thứ hai, rất dễ gặp “lừa đảo” khi đi tìm phòng trọ. Đã có rất nhiều trường hợp bị lừa tiền khi đi thuê nhà trọ với nhiều chiêu trò khác nhau.

- Cuối cùng đó là sẽ có nhiều khó khăn cho người mới nhập cư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê nhà trọ. Đa số sinh viên năm nhất đều gặp khó khăn trong việc thuê phòng trọ khi bắt đầu vào đại học.

Ưu điểm của cách tìm phòng trọ kiểu cũ

Khá là khó để tìm ra ưu điểm nhưng có lẽ việc đi ngoài đường tìm kiếm phòng trọ phần nào đem đến trải nghiệm thực tế nhất về vị trí phòng trọ mà bạn muốn thuê.

Cho thuê phòng trọ, nhà trọ

Ưu nhược điểm của việc tìm phòng trọ qua mạng internet

Nhược điểm việc tìm thuê phòng trọ online

- Nguồn thông tin quá nhiều đôi khi sẽ làm bạn “nhiễu loạn”: rất nhiều trang web, cũng như như rất nhiều bài đăng “cho thuê phòng trọ” nên đôi khi bạn không biết phải chọn cái nào. Nhưng đây có thể là nhược điểm và cũng có thể là ưu điểm???

- Cũng vẫn tốn thời gian để tìm kiếm trên mạng và thời gian đi đến xem phòng trực tiếp.

- Có các chiêu trò lừa đảo khác nhưng chủ yếu chỉ “giở trò” được khi chúng ta đến xem phòng trực tiếp.

Ưu điểm của tìm nhà trọ online

- Mang lại rất nhiều lợi ích như có nhiều thông tin về nhà trọ cho thuê, có thể chọn lựa thoải mái theo các tiêu chí mình muốn(giá rẻ, phòng mới, an ninh, chính chủ…)

- Không cần phải tốn công đi đi lại lại ngoài đường để tìm kiếm mà chỉ cần "lướt" trên điện thoại.

- Ngoài ra việc tìm phòng trọ online cũng giúp phòng tránh rủi ro việc bạn bị lừa đảo bởi các đối tượng xấu vì các website thường sẽ có “đội ngũ” kiểm duyệt các tin đăng, cũng như các tài khoản đăng tin sai sự thật sẽ bị report (báo cáo) và người quản trị sẽ khóa tài khoản đó lại.

Tìm kiếm nhà trọ thời đại 4.0

Tổng kết về vấn đề thuê phòng trọ online và offline trong thời đại 4.0

Sau phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được rằng nhược điểm của thuê nhà trọ trên mạng là có nhưng rất ít và cũng sẽ không quá “tệ” như cách tìm phòng trọ kiểu truyền thống.

Việc đất nước càng phát triển theo hướng hiện đại hóa 4.0 thì việc tìm nhà trọ online sẽ thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Nhưng bạn vẫn phải thật thận trọng, luôn luôn đề cao cảnh giác để tránh “sập bẫy” của kẻ gian lừa đảo. Chỉ nên tìm thuê nhà trọ trên các website uy tín, được đánh giá cao trong lĩnh vực cho thuê phòng trọ, nhà trọ (VD: phongtro123.com).

Hoàng Anh Du

 
Có thể bạn quan tâm

Tại sao lại chọn PhongTro123.com?

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng Phongtro123.com tự hào là trang web đứng top google về các từ khóa: cho thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép, cho thuê mặt bằng...Vì vậy tin của bạn đăng trên website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, do đó giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn

70.000+Thành viên
100.000+Tin đăng
300.000+Lượt truy cập/tháng
2.500.000+Lượt xem/tháng

Chi phí thấp, hiệu quả tối đa

Trước khi biết website phongtro123, mình phải tốn nhiều công sức và chi phí cho việc đăng tin cho thuê: từ việc phát tờ rơi, dán giấy, và đăng lên các website khác nhưng hiệu quả không cao. Từ khi biết website phongtro123.com, mình đã thử đăng tin lên và đánh giá hiệu quả khá cao trong khi chi phí khá thấp, không còn tình trạng phòng trống kéo dài - Anh Khánh (chủ hệ thống phòng trọ tại Tp.HCM)

Bạn đang có phòng trọ / căn hộ cho thuê?

Không phải lo tìm người cho thuê, phòng trống kéo dài

Đăng tin ngay
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:
Gửi liên hệ