I. Nguyên tắc chung

            Sàn giao dịch điện tử Phongtro123.com do Công ty TNHH LBKCORP thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên của Phongtro123.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Phongtro123.com chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Phongtro123.com cung cấp hoặc liên quan đến Phongtro123.com. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Phongtro123.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

            Hoạt động mua, bán, thuê BĐS qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Phongtro123.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người thuê, thuê.

            Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Phongtro123.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

II. Quy định chung

            Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com do Công ty TNHH LBKCORP phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Phongtro123.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch Phongtro123.com”).

            Định nghĩa chung:

            Người cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Phongtro123.com bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến giới thiệu về BĐS.

            Người thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tải trên Phongtro123.com của người bán, người cho thuê. Người thuê có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

            Thành viên: bao gồm cả người thuê và người cho thuê

            Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Phongtro123.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, bán, thuê BĐS trên website.

            Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Phongtro123.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

            Khi đăng ký là thành viên của Phongtro123.com, thành viên hiểu rằng:

            - Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

            - Thành viên có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

            Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Phongtro123.com.

III.   Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người thuê bất động sản

            Sàn giao dịch Phongtro123.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và thực hiện giao dịch bất động sản. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch bất động sản trên sàn giao dịch Phongtro123.com thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Phongtro123.com, tìm và nhấp chuột vào thông tin bất động sản quan tâm.

Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao bán/cho thuê, có thể so sánh nhiều tin đăng bán khác nhau để chọn ra người cung cấp sản phẩm dịch vụ bất động sản tốt nhất trước khi ra quyết định giao dịch.

Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người thuê có thể quyết định liên hệ tới người cho thuê qua email, điện thoại rồi hẹn gặp trực tiếp hoặc trao đổi bằng các hình thức khác nhau do hai bên thỏa thuận để thống nhất đi đến giao dịch thành công và hợp lý nhất. Ngoài ra, người thuê có thể liên hệ Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com nhờ hỗ trợ tư vấn thêm nếu cần thiết.

2. Quy trình dành cho người cho thuê đăng tin:

Bước 1: Mở tài khoản và đăng nhập hệ thống

Mở tài khoản và đăng nhập hệ thống

Thành viên truy cập vào website theo địa chỉ Phongtro123.com

Điền đầy đủ thông tin theo form đăng ký thành viên và xác nhận số điện thoại; hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản qua điện thoại cho thành viên; Thành viên đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký để thực hiện các thao tác và chức năng trên sàn.

Thành viên đăng ký tài khoản

Thành viên đăng nhập để đăng tin

Thành viên quản lý thông tin cá nhân

Bước 2: Thành viên thực hiện đăng tin

Sau khi chọn chức năng “Đăng tin”, chọn loại tin đăng và thực hiên việc đăng tin. Thành viên lưu ý xác nhận trước khi hoàn tất đăng tin.

Nội dung tin đăng bao gồm: Tiêu đề, chuyên mục, giá cho thuê, diện tích, đối tượng, vị trí cho thuê

Nhập thông tin mô tả, các tiện ích đi kèm, hình ảnh thực tế

Chú ý:

- Trong quá trình đăng tin, bạn phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

- Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”

- Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác

Bước 3:Chọn gói dịch vụ cho tin đăng

Chọn “Đăng tin ngay” để thoàn tất thao tác.

Bước 4: Ban quản trị duyệt tin và cho hiển thị trên website

Bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch sẽ duyệt tin đăng của bạn trong vòng 2 giờ

Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định duyệt tin của sàn giao dịch) tin đăng sẽ được kích hoạt.

Tin đăng sẽ được hiển thị trong danh mục các tin đăng trong phần quản lý cá nhân. Thành viên có thể vào trong mục quản lý tin đăng để chỉnh sửa.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Phongtro123.com là website chuyên về đăng tin quảng cáo bất động sản. Khách hàng tạo tài khoản đăng nhập và đăng tin lên website, sau khi hoàn tất nội dung tin rao vặt của khách hàng, tin đăng được kiểm duyệt để hiển thị và được bộ phận duyệt tin thông báo trong bảng trạng thái quản lý tin đăng của người bán. Khi nhận được thông tin từ người thuê hoặc người thuê bất động sản, người thuê và người cho thuê tự liên hệ với nhau để thỏa thuận việc cho thuê hoặc cho thuê, ký kết hợp đồng, giấy tờ. Việc giao nhận bất động sản thực hiện theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản và được công chứng theo quy định.

Chúng tôi yêu cầu người cho thuê khi đăng tin bài cho thuê/bán bất động sản phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán (nếu có).

Người thuê cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của Người đăng tintrong mỗi tin rao bán. Chúng tôi khuyến cáo người thuê đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người cho thuê

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Với khách hàng ký hợp đồng đăng tin với Phongtro123.com, khách hàng có quyền tạm dừng, xóa hay thay đổi nội dung tin đăng cho phù hợp với nhu cầu của mình. Tất cả đều được kiểm duyệt bởi ban quản trị website theo đúng quy định hiển thị tin đăng.

            Với các Bất động sản do thành viên trên Sàn đăng tải, Phongtro123.com không phải là bên cho thuê BĐS nên chính sách liên quan tới việc đổi trả BĐS sẽ được thược hiện theo chính sách của từng bên cho thuê Chúng tôi khuyến cáo người thuê phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người cho thuê tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định thanh toán. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người thuê cần yêu cầu người cho thuê đưa vào điều khoản hợp đồng cho thuê, hoặc thuê mượn BĐS.

5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

            Mọi tin đăng quảng cáo bất động sản trên website đều được ban quản trị duy trì hiển thị theo đúng thời gian thỏa thuận. Đảm bảo nội dung hình ảnh tin đăng chính xác khi có yêu cầu từ khách hàng trên cơ sở quy định về hiển thị tin đăng tại Phongtro123.com.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

            Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của Người đăng tinhàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán.

            Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Phongtro123.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của SGD

            Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com qua email: cskh.phongtro123@gmail.com, Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng.

            Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Thành viên người thuê/thuê khiếu nại về sản phẩm dịch vụ của Người đăng tinvới: 

CÔNG TY TNHH LBKCORP

Địa chỉ : 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0917 686 101                  

Email: cskh.phongtro123@gmail.com

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Phongtro123.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Phongtro123.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người thuê để giải quyết tranh chấp đó.

            Quy trình xử lý:

            - Tạm khóa tài khoản, dừng các giao dịch cho thuê trên Phongtro123.com. BQT sẽ liên lạc với chủ tin đăng/công ty qua Email/Điện thoại/Skype…để yêu cầu chủ tin đăng/công ty bị khiếu nại trả lời giao dịch bị khiếu nại.

            - Chủ tin đăng bị khiếu nại sẽ tự liên hệ với thành viên/khách thuê và giải quyết thỏa đáng các khiếu nại đó. Sau khi đã giải quyết xong, chủ tin đăng bị khiếu nại liên lạc với BQT để thông báo tình hình. BQT sẽ liên hệ với thành viên/khách hàng khiếu nại để kiểm tra thực tế.

            - Sau 2 ngày BQT dùng các hình thức liên lạc với chủ tin đăng/công ty mà không có bất kỳ hành động nào thì BQT sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn, đưa chủ tin đăng/công ty vào Black-list, thông báo chi tiết thông tin cá nhân của chủ tin đăng trên mục Tin tức của Phongtro123.com để các thành viên và khách hàng biết.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Phongtro123.com thì Ban quản trị sẽ đề nghị người thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

            Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Phongtro123.com, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xẩy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc bên/các bên thấy rằng bị thiệt hại thì bên/các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

            Sàn giao dịch Phongtro123.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người thuê. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

IV. Quy trình thanh toán

1. Giao dịch giữa khách hàng đăng tin với Sàn GD Phongtro123.com

            Đối với khách hàng sử dụng các gói dịch vụ của Sàn giao dịch như đăng tin VIP, quảng cáo banner, sẽ tiến hành thanh toán theo các hình thức thỏa thuận trong hợp đồng như thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty, hoặc chuyển khoản:

 • Thanh toán tiền mặt tại văn phòng: Địa chỉ 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 0909808012
 • Thanh toán chuyển khoản ngân hàng:

Số tài khoản: 0071001050516

Ngân hàng: Vietcombank – CN Hồ Chí Minh. 

Khách hàng đăng tin cũng có thể thực hiện các hình thức nạp tiền vào tài khoản trên Phongtro123.com bằng các phương thức nạp thẻ cào điện thoại, chuyển khoản tại ngân hàng, chuyển khoản Internet Banking hoặc sử dụng thẻ Visa, Master Card để chuyển khoản nạp tiền.

2. Giao dịch giữa người thuê và Người đăng tinBĐS trên Phongtro123.com

            Việc thanh toán đơn hàng giữa người thuê và người cho thuê do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Phongtro123.com không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận cho thuê giữa hai bên.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

            Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt trên Phongtro123.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, người đăng tin cho thuê và người thuê cần lưu ý các điểm sau:

            Người đăng tin phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

            Người thuê không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Phongtro123.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người thuê viên qua Internet hoặc email.

            Không nên trả tiền trước cho bên cho thuê mà người thuê chưa có đầy đủ thông tin xác thực về bên cho thuê và BĐS được rao bán. Người thuê tham khảo thông tin về bên cho thuê, chất lượng hàng hóa, giao dịch thông qua các phản hồi từ website và thành viên khác.

            Người thuê, bên cho thuê tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

            Mọi thông tin được bảo mật, trừ trường hợp phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

            Sàn giao dịch Phongtro123.com  mong muốn tạo điều kiện cho những người thuê, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

            Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên Sàn giao dịch Phongtro123.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản online số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

            Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Sàn giao dịch Phongtro123.com. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ. Thông tin Sàn giao dịch Phongtro123.com không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Mục tiêu và mong muốn của Sàn giao dịch Phongtro123.com  là đem đến những thông tin tốt nhất có thể.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

- Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nếu Phongtro123.com thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng thì sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

- Với đặc tính của thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Phongtro123.com hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Phongtro123.com yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

- Các thông tin mà Phongtro123.com có thể thu thập từ Khách hàng: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, số CMND hoặc mã số thuế cá nhân, đối với doanh nghiệp/chủ dự án thì cung cấp số ĐKKD và các thông tin cơ bản liên quan đến về công việc môi giới nhà đất...

Phạm vi sử dụng thông tin:

- Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

- Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu;

- Gửi thông tin đến Khách hàng;

- Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình;

- Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng;

- Liên hệ giải quyết với khách hàng trong những trường hợp cần thiết

- Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Phongtro123.com sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

Thời gian lưu trữ thông tin:

- Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Phongtro123.com.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH LBKCORP

Địa chỉ : 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0917 686 101                   Email: cskh.phongtro123@gmail.com

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Các thành viên có một tài khoản bao gồm user và password để truy cập Phongtro123.com. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp. Thành viên có thể tự chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tài khoản của mình.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

            Thông tin cá nhân của thành viên trên Phongtro123.com được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Phongtro123.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

            Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên

            Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Phongtro123.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

            Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Phongtro123.com.

Ban quản lý Phongtro123.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, địa chỉ …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Phongtro123.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân

Khi khách hàng gửi thông tin cá nhân của khách hàng cho chúng tôi, khách hàng đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Phongtro123.com cam kết bảo mật thông tin cá nhân của các khách hàng bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sử dụng các hệ thống mã hóa nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

Phongtro123.com cũng khuyến cáo các khách hàng nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các khách hàng và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

Trong trường hợp có phản ánh của khách hàng về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Phongtro123.com sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Phongtro123.com tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.

Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Phongtro123.com, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết

Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ khách hàng về “Chính sách bảo mật” này. Nếu khách hàng có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: cskh.phongtro123@gmail.com

VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

            Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Phongtro123.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người thuê đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người thuê đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

            Người thuê có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến bên cho thuê có liên quan trong trường hợp BĐS do bên cho thuê thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như thông tin đã công bố.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com luôn đảm bảo làm trọng hòa giải cho người thuê và bên cho thuê đăng tin cung cấp BĐS nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người thuê trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người thuê

VIII.   Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Phongtro123.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

            Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Phongtro123.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao Phongtro123.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

            Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Phongtro123.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Phongtro123.com trong bản Quy chế này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Phongtro123.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Phongtro123.com.

            Quy định chung:

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...

- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;

- Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;

- Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;

- Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;

- Không được kinh doanh hàng hoá hạn chế kinh doanh hoặc hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT trên Phongtro123.com bao gồm:

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;
 • Không được kinh doanh các hàng hoá dịch vụ cấm kinh doanh theo Phụ lục I của văn bản số 19/VBHN_BCT bao gồm:

Hàng hóa

 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng
 • Các chất ma túy
 • Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Các loại pháo
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử)
 • Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật
 • Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người
 • Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
 • Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái
 • Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái
 • Khoáng sản đặc biệt, độc hại
 • Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
 • Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu

Dịch vụ

 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

            Quy định về tin đăng/bài viết

- Không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, quy trình, phương tiện để can thiệp hay cố gắng can thiệp vào hoạt động đúng đắn trên Phongtro123.com

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác

- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

- Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia.

- Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

- Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả.

Tin bị xóa hoặc từ chối duyệt khi:

- Nội dung vi phạm 1 trong các quy định chung.

- Nội dung Tiếng Việt không có dấu.

- Nội dung chứa từ khóa, thông tin vi phạm pháp luật.

- Nội dung chứa đường dẫn đến website khác.

- Nội dung trùng với tin đăng khác

- Đăng sai loại bất động sản.

- Mức giá không đúng với thực tế bán (cho thuê)

- Hình ảnh không đúng với nội dung (Phải đăng ảnh thật của tài sản hoặc không sử dụng ảnh)

- Chọn sai dự án

- Thông tin liên hệ không hợp lệ (bao gồm tên người được liên hệ, số điện thoại, địa chỉ)

Quy định về tài khoản:

- Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề minh bạch thông tin, vì vậy tài khoản phải cung cấp thông tin thật của người sử dụng (họ tên, số điện thoại...).

- Số điện thoại sử dụng của tài khoản sẽ được xác thực trước khi đăng tin

- Tài khoản sẽ được đánh dấu "đã xác thực" sau khi ban quản trị website nhận được thông tin cung cấp từ chủ tài khoản (bao gồm chứng minh nhân dân, bằng lái hoặc các thông tin liên quan).

Tài khoản bị khóa khi:

- Tạo nhiều tài khoản ảo: cố tình tạo nhiều tài khoản để lách quy định giới hạn tin đăng trên mỗi tài khoản.

- Đăng tin không đúng sự thật: cố ý cung cấp nội dung sai, giả mạo so với giao dịch thực tế (bao gồm thông tin về bất động sản, giá, hình ảnh, địa chỉ...) và hướng khách hàng đến 1 giao dịch khác, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến lòng tin, uy tín của website đối với người dùng. Nếu bất động sản đã giao dịch xong, xin vui lòng cập nhật lại trạng thái của bất động sản (đã bán, đã cho thuê).

- Đăng nội dung trùng lặp: cùng 1 bất động sản nhưng đăng nhiều lần, gây trùng lặp nội dung trên website. Nếu muốn đưa tin đăng lên cao, vui lòng sử dụng tính năng UP TOP

- Sử dụng phần mềm UP TOP tự động được cung cấp bởi bên thứ 3, ngoài kiểm soát của website, khiến máy chủ quá tải gây ảnh hưởng tốc độ website. Nếu có nhu cầu UP TOP tự động vui lòng sử dụng tính năng được cung cấp bởi Phongtro123.com để website hoạt động ổn định

2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịchcom

  +    Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  +     Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  +     Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

  +     Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  +    Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  +    Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lýSàn giao dịch com đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Người bán/cho thuê cung cấp các thông tin theo yêu cầu để đăng tin lên website. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung sẽ đăng. Những tin đăng hợp lệ sẽ được hiển thị trong thời gian tối đa 2h. Những tin đăng vi phạm quy chế đăng tin sẽ bị từ chối hiển thị và gửi thông tin đến người đăng tin.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin thành viên/ khách hàng phản ánh, công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm theo quy định đăng tin, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến người bán.

Ban quản lý Sàn giao dịch Phongtro123.com có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các bên cho thuê đăng tin hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người thuê, Sàn giao dịch Phongtro123.com có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với Người đăng tin đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

Sàn giao dịch Phongtro123.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

Sàn giao dịch Phongtro123.com không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý Sàn giao dịch Phongtro123.com phát hiện vi phạm loại bỏ.

IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

         Sàn giao dịch Phongtro123.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn giao dịchPhongtro123.com, Sàn giao dịch Phongtro123.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người thuê hàng.

         Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch Phongtro123.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

         Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn giao dịch Phongtro123.com qua địa chỉ email: cskh.phongtro123@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Phongtro123.com.

         Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Phongtro123.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Phongtro123.com

1. Quyền của Ban quản lý Sàn GD Phongtro123.com

Phongtro123.com mong muốn tạo điều kiện cho những người thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình. Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Phongtro123.com phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, người rao bán, rao mua, rao thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ. Thông tin trên Phongtro123.com không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Phongtro123.com sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

            Các giao dịch giữa người thuê với người đăng tin và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. Phongtro123.com chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com nêu ra.

            Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Giao dịch Phongtro123.com

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người đăng tin trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người thuê và người đăng tin. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người thuê và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người đăng tin phải giải trình về những thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ có phướng án giải yêu cầu người đăng tin đền bù cho người thuê, sẽ khóa tài khoàn thành viên người đăng tin.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có nghĩa vụ loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật bao gồm:

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Rượu các loại;
 • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com có nghĩa vụ loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Sàn Phongtro123.com phải yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng thuê và cho thuê.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Phongtro123.com

1. Quyền của thành viên

            Khi đăng ký trở thành thành viên của Phongtro123.com và được Phongtro123.com đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin tại Phongtro123.com.

            Đối với thành viên là người đăng tin sẽ được duyệt tài khoản đăng nhập bao gồm một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Phongtro123.com và đăng thông tin bất động sản của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Thành viên bao gồm cả người đăng tin và khách hàng mua/thuê bất động sản sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com

            Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch.

2. Trách nhiệm thành viên

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

            Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên là người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, dịch vụ bao gồm: đặc tính hàng hoá, dịch vụ; giá cả; điều kiện giao dịch; thông tin giao nhận và vận chuyển; phương thức thanh toán.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT về các hàng hoá và dịch vụ là chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm về điều này.

            Thành viên là người đăng tin có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử

            Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com.

            Thành viên người đăng tin, người thuê có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người thuê và người đăng tin diễn ra qua Sàn.

            Thành viên người đăng tin có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người thuê nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người đăng tin.

            Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

            Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com trong Quy định này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phongtro123.com

XII. Điều khoản áp dụng

         Quy chế của Website TMĐT Phongtro123.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website TMĐT Phongtro123.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website Phongtro123.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

         Quy chế hoạt động sẽ được Phongtro123.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Phongtro123.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIII. Điều khoản cam kết

            Mọi thành viên khi sử dụng Website TMĐT Phongtro123.com  làm giao dịch cho thuê trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

            Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với Website TMĐT Phongtro123.com  theo thông tin dưới đây để được giải đáp: 

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử.

CÔNG TY TNHH LBKCORP - Website: Phongtro123.com

Địa chỉ : 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0917 686 101                  

Email: cskh.phongtro123@gmail.com

Tại sao lại chọn PhongTro123.com?

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng Phongtro123.com tự hào là trang web đứng top google về các từ khóa: cho thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép, cho thuê mặt bằng...Vì vậy tin của bạn đăng trên website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, do đó giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn

116.998+Thành viên
103.348+Tin đăng
300.000+Lượt truy cập/tháng
2.500.000+Lượt xem/tháng


Chi phí thấp, hiệu quả tối đa

"Trước khi biết website phongtro123, mình phải tốn nhiều công sức và chi phí cho việc đăng tin cho thuê: từ việc phát tờ rơi, dán giấy, và đăng lên các website khác nhưng hiệu quả không cao. Từ khi biết website phongtro123.com, mình đã thử đăng tin lên và đánh giá hiệu quả khá cao trong khi chi phí khá thấp, không còn tình trạng phòng trống kéo dài."
Anh Khánh (chủ hệ thống phòng trọ tại Tp.HCM)


Bạn đang có phòng trọ / căn hộ cho thuê?

Không phải lo tìm người cho thuê, phòng trống kéo dài

Đăng tin ngay
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:
Gửi liên hệ