Hiện nay, do ảnh hưởng của Virut Corona, nhiều mặt bằng đã bị trả lại hàng loạt do kinh doanh buôn bán ế ẩm. Để kích thích người thuê, nhiều chủ nhà đã giảm 10-30% tuy nhiên tình hình cho thuê vẫn chưa được cải thiện là mấy. Để việc cho thuê mặt bằng tiếp cận được nhiều khách và cho thuê nhanh chóng, ngoài cách thông thường là đăng băng rôn quảng cáo ngay tại vị trí cho thuê...thì kênh đăng tin lên các trang website chuyên về lĩnh vực cho thuê/mua bán bất động sản hiệu quả không kém, giúp người cho thuê tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng hơn và mau cho thuê hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 website chuyên về đăng tin cho thuê mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay.

 1. Muaban.net

Là website rao vặt trực tuyến uy tín tại Việt Nam được quản lý với Công ty Cổ phần Mua Bán. Trang web chính thức được hoạt động từ ngày 16/04/2006, được độc quyền bảo trợ thông tin bởi Ấn phẩm Mua&bán. 

Phân tích: muaban.net

 • Vị trí seach google từ khoá mặt bằng: Top 1
 • Tổng lượt truy cập toàn website: 4.320.000 lượt truy cập ngày 9/6/2020. 
 • Vị trí xếp hạng toàn trang tại Việt Nam: 174

Muaban.net hiện là 1 website đăng tin cho thuê mặt bằng khá tốt hiện nay, tuy nhiên muaban.net hoạt động đa kênh tổng hợp nên vào website có vẻ hơi bị pha loãng tin đăng các ngành nghề khác. 

Theo dữ liệu trên, thì lượt truy cập vào website Muaban.net ngày càng tăng. 

Theo thống kê, lượng seach trực tiếp các từ khoá là 50,91% và lượng vào trực tiếp website là 37,28% cho thấy website Muaban.net đã quá thông dụng và quen thuộc với người dùng. 

Hiện tại, muaban.net là thừa hưởng trực tiếp từ việc đăng báo giấy trước đây, nên hệ thống đại lý, chi nhánh của muaban.net khá lớn trên toàn quốc. 

2. Bds123.vn

Bds123.vn là kênh đăng tin chuyên về bất động sản, Website liên tục cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất mọi thông tin về thị trường bất động sản trong và ngoài nước, về các chính sách và văn bản pháp luật liên quan cũng như các dự án bất động sản đã đang và sắp triển khai trên phạm vi toàn quốc, cùng rất nhiều vấn đề khác liên quan.

Phân tích: Bds123.vn

 • Vị trí seach google từ khoá mặt bằng: Top 2
 • Tổng lượt truy cập toàn website: 133.000 lượt truy cập ngày 9/6/2020. 
 • Vị trí xếp hạng toàn trang tại Việt Nam: 3269

Hiện tại Bds123.vn đang đứng top 3 google về từ khoá mặt bằng, cho thuê mặt bằng việc đăng tin tại website này khá hiệu quả, web còn đang có chương trình đăng tin miễn phí cho các thành viên. 

Lượng tìm kiếm của Bds123.vn đang tăng nhanh, vì chỉ hoạt động chuyên lĩnh vực bất động sản, nên lượt traffic của Bds123.vn có phần thấp hơn các website khác. Tuy nhiên vì hoạt động 1 lĩnh vực nên có nhiều khách hàng thường xuyên vào xem tin hơn. 

Mức độ tìm kiếm bằng cách seach Google của Bds123.vn khá cao lên đến 84,13% cho thấy sự hiệu quả tốt của các từ khoá liên quan đến lĩnh vực bất động sản. 

3. Chotot.com 

Chợ Tốt chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm 2012, với mục đích tạo ra cho bạn một kênh rao vặt trung gian, kết nối người mua với người bán lại với nhau bằng những giao dịch cực kỳ đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đến nay, Chợ Tốt tự hào là Website rao vặt được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. Hàng ngàn món hời từ Bất động sản, Nhà cửa, Xe cộ, Đồ điện tử, Thú cưng, Vật dụng cá nhân... đến tìm việc làm, thông tin tuyển dụng, các dịch vụ - du lịch được đăng tin, rao bán trên Chợ Tốt.

Phân tích: Chotot.com

 • Vị trí seach google từ khoá mặt bằng: Top 3
 • Tổng lượt truy cập toàn website: 15.130.000 lượt truy cập ngày 9/6/2020. 
 • Vị trí xếp hạng toàn trang tại Việt Nam: 35

Chotot.com cũng giống hình thức hoạt động của muaban.net, hoạt động đa kênh tin đăng nhiều lĩnh vực khác nhau. Với lượng traffic hơn 15 triệu lượt, đây là lượt xem tổng các ngành nghề, còn riêng về lĩnh vực bất động sản cho thuê/mua bán chỉ chiếm 1 phần. 

Lượt traffic của Chotot.com cũng tăng, và duy trì đều qua các tháng. 

cChotot.com cũng khá lâu đời, nên lượng seach trực tiếp chiếm 48.44% rất cao, cho thấy thương hiệu đã khá phổ biến với người dùng, còn lượt seach tìm kiếm là 46,46%. 

 1. Alonhadat.com.vn

Alonhadat.com.vn cũng khá lâu đời, đây là web chuyên về lĩnh vực bất động sản mua bán và cho thuê. Alonhadat.com.vn cũng có đối tượng khách hàng truy cập lớn, tuy nhiên giao diện web chưa được nâng cấp mới phù hợp với thị trường hiện tại. 

Phân tích: Alonhadat.com.vn

 • Vị trí seach google từ khoá mặt bằng: Top 4
 • Tổng lượt truy cập toàn website: 2.590.000 lượt truy cập ngày 9/6/2020. 
 • Vị trí xếp hạng toàn trang tại Việt Nam: 280

Lưu lượng khách hàng truy cấp của Alonhadat.com.vn duy trì ổn định qua các tháng. 

Lưu lượng truy cập tự nhiên của Alonhadat.com.vn khá lớn chứng tỏ các từ khoá của Alonhadat.com.vn tiếp cận được khách hàng khá tốt. 

 1. Phongtro123.com

Phongtro123.com ra đời cũng khá lâu, web chuyên về lĩnh vực cho thuê: phòng trọ, nhà nguyên căn, căn hộ, mặt bằng cho thuê....Web với giao diện và chức năng khá dễ sử dụng, có đối tượng khách hàng thường xuyên truy cập ổn định qua các tháng. 

Phân tích: Phongtro123.com

 • Vị trí seach google từ khoá mặt bằng: Top 5
 • Tổng lượt truy cập toàn website: 276.000 lượt truy cập ngày 9/6/2020. 
 • Vị trí xếp hạng toàn trang tại Việt Nam: 1716

Web chỉ hoạt động lĩnh vực cho thuê, nên đối tượng trung thành cũng nhiều, tuy nhiên vì hoạt động chỉ mảng thuê nên lượng khách hàng tổng thể không nhiều như các website khác. 

Lượng seach tự nhiên của Phongtro123.com cũng khá tốt lên đến 71,9%, lượng truy cập trực tiếp 19,36% cũng tương đối cao, cho thấy web cũng đã có thương hiệu khá tốt với người tiêu dùng. 

Hy vọng với bài viết đánh giá một cách khách quan này, sẽ giúp các bạn có kinh nghiêm trong việc lựa chọn và đăng tin cho thuê mặt bằng lúc thị trường mặt bằng cho thuê ngày càng khó trong lúc ảnh hưởng của dịch bệnh này. 

Có thể bạn quan tâm

Tại sao lại chọn PhongTro123.com?

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng Phongtro123.com tự hào là trang web đứng top google về các từ khóa: cho thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép, cho thuê mặt bằng...Vì vậy tin của bạn đăng trên website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, do đó giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn

70.000+Thành viên
100.000+Tin đăng
300.000+Lượt truy cập/tháng
2.500.000+Lượt xem/tháng


Chi phí thấp, hiệu quả tối đa

"Trước khi biết website phongtro123, mình phải tốn nhiều công sức và chi phí cho việc đăng tin cho thuê: từ việc phát tờ rơi, dán giấy, và đăng lên các website khác nhưng hiệu quả không cao. Từ khi biết website phongtro123.com, mình đã thử đăng tin lên và đánh giá hiệu quả khá cao trong khi chi phí khá thấp, không còn tình trạng phòng trống kéo dài."
Anh Khánh (chủ hệ thống phòng trọ tại Tp.HCM)


Bạn đang có phòng trọ / căn hộ cho thuê?

Không phải lo tìm người cho thuê, phòng trống kéo dài

Đăng tin ngay
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:
Gửi liên hệ