Thị trường cho thuê phòng trọ TPHCM đang trải qua những biến động đáng kể do nhiều yếu tố như tăng dân số, phát triển kinh tế, và sự chuyển đổi cấu trúc xã hội. Do đó, việc nắm bắt thông tin về giá thuê phòng trọ mới nhất và chính xác sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thuê tối ưu ngân sách. Trong bài viết này, Phongtro123.com sẽ cập nhật những thay đổi gần đây nhất về giá thuê phòng trọ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cập nhật giá cho thuê phòng trọ TPHCM mới nhất tại Phongtro123.com
Cập nhật giá cho thuê phòng trọ TPHCM mới nhất tại Phongtro123.com

Tại sao phải cập nhật giá thuê phòng trọ TPHCM liên tục?

Là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam với lượng người nhập cư luôn ở mức cao, khiến nhu cầu thuê và cho phòng trọ, nhà trọ Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao. Điều này khiến cho giá thuê phòng trọ tại TPHCM luôn biến động, có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, tiện ích,... Chính vì thế, việc cập nhật giá thuê phòng trọ TPHCM liên tục mang lại nhiều lợi ích cho cả người cho thuê và người thuê.

Với người cho thuê, việc cập nhật giá thuê phòng trọ thường xuyên sẽ giúp họ nắm bắt được thị trường và đưa ra mức giá phù hợp. Nếu giá thuê quá cao, người cho thuê sẽ khó tìm được khách thuê, và ngược lại, nếu giá thuê quá thấp, chủ nhà trọ sẽ khó thu hồi vốn. Ngoài ra, việc cập nhật giá thuê phòng trọ thường xuyên cũng giúp người cho thuê tránh được tình trạng bị người thuê ép giá. Cụ thể, khi người thuê thấy giá phòng trọ khác thấp hơn, họ sẽ có xu hướng yêu cầu giảm giá.

Với người thuê, việc cập nhật giá thuê phòng trọ thường xuyên giúp họ có thêm thông tin để lựa chọn được phòng trọ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Nếu giá thuê phòng trọ tăng cao, người thuê có thể cân nhắc chuyển sang phòng trọ khác có giá cả hợp lý hơn. Ngoài ra còn giúp những người mới lần đầu thuê trọ tránh được những chiêu trò lừa đảo "hét" giá thuê.

Để cập nhật giá thuê phòng trọ TPHCM chính xác và nhanh nhất, bạn có thể:

- Theo dõi các tin đăng cho thuê phòng trọ trên các trang web như Phongtro123.com, Nhatot.com, Batdongsan.com.vn. Hoặc tham gia các hội nhóm về lĩnh vực phòng trọ TPHCM trên Facebook, Zalo, Tik Tok,...

- Trực tiếp khảo sát các phòng trọ đang cho thuê. Đây là cách chính xác nhất để biết được giá thuê thực tế.

- Liên hệ với các nhà môi giới bất động sản. Các nhà môi giới sẽ có đầy đủ thông tin về giá thuê phòng trọ TPHCM tại các khu vực khác nhau.

Diễn biến thị trường cho thuê phòng trọ TPHCM mới nhất

Thị trường cho thuê phòng trọ TPHCM mới nhất đang diễn biến theo các khía cạnh sau:

- Nhu cầu thuê phòng trọ tại TPHCM hiện nay đang tăng cao, nhất là vào các thời điểm như đầu năm học, đầu năm mới, hoặc khi có các sự kiện lớn diễn ra tại thành phố. Nguyên nhân là do TPHCM là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục lớn của cả nước, thu hút một lượng lớn người lao động, sinh viên, người nhập cư đến sinh sống, học tập và làm việc.

- Nguồn cung phòng trọ, nhà trọ cho thuê tại TPHCM cũng ngày càng tăng lên, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Nguyên nhân là do quỹ đất dành cho xây dựng nhà trọ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng bị thu hẹp, đồng thời giá đất và giá vật liệu xây dựng cũng tăng cao.

- Giá thuê phòng trọ Hồ Chí Minh hiện nay đang có xu hướng tăng cao, nhất là ở các quận trung tâm. Nguyên nhân là do nhu cầu thuê cao, trong khi nguồn cung lại hạn chế. Theo khảo sát của một số trang web chuyên về nhà đất, giá thuê phòng trọ tại TPHCM trung bình dao động từ 2,5 - 7 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích của phòng trọ.

- Thị trường phòng trọ cho thuê TPHCM được chia thành các phân khúc cao cấp, trung cấp và giá rẻ bình dân. Mỗi phân khúc có những đặc điểm riêng về giá cả, tiện ích, đối tượng khách hàng.

Diễn biến thị trường phòng trọ, nhà trọ tại TPHCM
Diễn biến thị trường phòng trọ, nhà trọ tại TPHCM

Cập nhật giá thuê phòng trọ TPHCM mới nhất 2024

Theo khảo sát từ hệ thống tin đăng của Phongtro123.com, giá thuê phòng trọ tại TPHCM mới nhất dao động từ 1 - 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, cứ vào đầu mỗi năm học mới, giá thuê phòng trọ Hồ Chí Minh sẽ tăng từ 10 - 40%, do đây là thời gian học sinh, sinh viên nhập học. Những căn phòng trọ có vị trí gần trường Đại học, Cao đẳng sẽ có sự biến động về giá rõ rệt, tăng từ 500.000 đồng cho đến 2.500.000 đồng/tháng so với những tháng còn lại. Để giúp người thuê lẫn chủ trọ có cái nhìn chi tiết hơn, chúng tôi xin tổng hợp giá thuê phòng trọ tại TPHCM theo vị trí, diện tích và loại hình.

Liên tục cập nhật giá cho thuê phòng trọ Hồ Chí Minh
Liên tục cập nhật giá cho thuê phòng trọ Hồ Chí Minh

1. Giá phòng trọ TPHCM cập nhật theo khu vực

Khu vực nội thành

Khu vực trung tâm TPHCM có giá thuê phòng trọ cao nhất. Các phòng trọ tại đây thường có diện tích nhỏ, từ 15 - 25m², nhưng đầy đủ tiện nghi như giường, tủ, máy lạnh, máy giặt, bếp,... Giá thuê dao động từ 2 - 12 triệu đồng/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 1 dao động từ 4 - 12 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 3 dao động từ 2,5 - 8 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 4 dao động từ 1,5 - 7,5 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 5 dao động từ 2 - 8 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 6 dao động từ 1,5 - 6,5 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 8 dao động từ 1,3 - 5,8 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 10 dao động từ 2 - 8,5 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận 11 dao động từ 1,5 - 6,8 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại quận Phú Nhuận dao động từ 1,3 - 7,9 triệu/tháng.

Khu vực liền kề nội thành

Khu vực gần nội thành TPHCM sẽ bao gồm các quận, huyện giáp ranh với khu vực nội thành, có kết nối giao thông thuận tiện. Giá phòng trọ tại khu vực này sẽ thấp hơn so với khu vực nội thành, phù hợp với đối tượng sinh viên và người lao động có thu nhập thấp. Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường Đại học và Cao đẳng lớn ở khu vực miền Nam, điển hình như Đại học HUTECH, Hồng Bàng, Công Nghiệp TPHCM,... Tính đến nay, giá thuê phòng trọ khu vực liền kề nội thành TPHCM dao động từ 1,5 - 5 triệu/tháng, cụ thể như:

- Giá thuê phòng trọ tại Quận 2 trung bình 4 triệu/tháng.

- Giá thuê phòng trọ tại Quận 7 trung bình 5 triệu/tháng.

- Giá thuê phòng trọ tại Bình Thạnh trung bình 3,5 triệu/tháng.

- Giá thuê phòng trọ tại Tân Bình trung bình 3,3 triệu/tháng.

- Giá thuê phòng trọ tại Tân Phú trung bình 3,4 triệu/tháng.

- Giá thuê phòng trọ tại Gò Vấp trung bình 3,8 triệu/tháng.

Khu vực ngoại thành

Khu vực ngoại thành TPHCM bao gồm các quận, huyện nằm cách trung tâm thành phố trên 10km. Giá phòng trọ tại khu vực này thường thấp hơn so với khu vực còn lại. Tuy nhiên, từ khi thành phố Thủ Đức (bao gồm Quận 2 và Quận 9) giá thuê phòng trọ khu vực này có xu hướng tăng trưởng nhanh. Theo thống kê từ Phongtro123.com, giá phòng trọ thành phố Thủ Đức dao động từ 2 - 8 triệu/tháng. Nguyên nhân là do khu vực này đang trên đà phát triển và đô thị hóa nhanh chóng.

- Giá phòng trọ tại quận 12 dao động từ 1,5 - 4,5 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại huyện Hóc Môn dao động từ 1 - 3 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại huyện Bình Chánh dao động từ 1,5 - 3,5 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại huyện Nhà Bè dao động từ 1 - 3 triệu/tháng.

- Giá phòng trọ tại huyện Củ Chi dao động từ 1,5 - 2,5 triệu/tháng.

2. Giá phòng trọ TPHCM cập nhật theo loại hình

- Phòng trọ bình dân TPHCM có diện tích nhỏ, trang bị nội thất cơ bản, thường nằm ở khu vực vùng ven, ngoại thành. Giá thuê dao động từ 1 - 3 triệu/tháng.

- Phòng trọ chung chủ TPHCM có diện tích lớn hơn, trang bị đầy đủ tiện nghi, thường nằm ở khu vực trung tâm, gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Giá thuê nhà chung chủ dao động từ 2 - 4 triệu/tháng.

- Phòng trọ ở ghép TPHCM có diện tích nhỏ, được chia thành nhiều phòng nhỏ hơn để cho thuê. Mỗi phòng thường có 2-4 người ở, có giá thuê từ 1,5 - 2,5 triệu/tháng.

- Căn hộ mini TPHCM có diện tích từ 20 - 30m², đầy đủ tiện nghi, nằm ở khu vực trung tâm, gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Giá thuê căn hộ mini dao động từ 3 - 7 triệu/tháng.

- Ký túc xá TPHCM có diện tích nhỏ, trang bị nội thất cơ bản, thường nằm ở khu vực gần các trường Đại học và Cao đẳng. Giá thuê ký túc xá dao động từ 1 - 2 triệu/tháng.

- Homestay thường có diện tích lớn, trang bị đầy đủ tiện nghi, thường nằm ở khu vực trung tâm, gần các địa điểm du lịch tại TPHCM. Giá thuê homestay dao động từ 2 - 5 triệu/tháng.

3. Giá phòng trọ TPHCM cập nhật theo diện tích

Theo khảo sát của các trang web bất động sản, giá phòng trọ tại TPHCM được cập nhật theo diện tích như sau:

- Phòng trọ diện tích 10 - 15m² có giá dao động từ 1 - 3 triệu/tháng.

- Phòng trọ diện tích 15 - 20m² có giá dao động từ 2 - 4 triệu/tháng.

- Phòng trọ diện tích 20 - 30m² có giá dao động từ 3 - 6 triệu/tháng.

- Phòng trọ diện tích 30 - 40m² có giá dao động từ 5 - 8 triệu/tháng.

- Phòng trọ diện tích 40m² trở lên có giá dao động từ 8 - 10 triệu/tháng.

Trên đây là giá cho thuê phòng trọ TPHCM mới nhất mà Phongtro123.com đã cập nhật. Mong rằng với thông tin chính xác này sẽ giúp bạn tìm được nơi ở lý tưởng và phù hợp ngân sách.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao lại chọn PhongTro123.com?

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng Phongtro123.com tự hào là trang web đứng top google về các từ khóa: cho thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép, cho thuê mặt bằng...Vì vậy tin của bạn đăng trên website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, do đó giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn

116.998+Thành viên
103.348+Tin đăng
300.000+Lượt truy cập/tháng
2.500.000+Lượt xem/tháng


Chi phí thấp, hiệu quả tối đa

"Trước khi biết website phongtro123, mình phải tốn nhiều công sức và chi phí cho việc đăng tin cho thuê: từ việc phát tờ rơi, dán giấy, và đăng lên các website khác nhưng hiệu quả không cao. Từ khi biết website phongtro123.com, mình đã thử đăng tin lên và đánh giá hiệu quả khá cao trong khi chi phí khá thấp, không còn tình trạng phòng trống kéo dài."
Anh Khánh (chủ hệ thống phòng trọ tại Tp.HCM)


Bạn đang có phòng trọ / căn hộ cho thuê?

Không phải lo tìm người cho thuê, phòng trống kéo dài

Đăng tin ngay
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ:
Gửi liên hệ